HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GIÒ ME XỨ NGHỆ THƠM NGON TẠI NHÀ



Giò me (miền Bắc còn gọi là giò bê) là một món ăn đặc sản của xứ Nghệ được làm từ thịt bê. Thay vì chọn mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm giò me xứ Nghệ để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
 Cách làm giò me xứ nghệ rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu bao gồm:
– Thịt bê: Thịt ngon phải là thịt tươi, có màu sẫm, phần bì được tách biệt với thịt và có màu vàng với độ giòn mềm. Muốn làm được món giò me thơm ngon bạn cần phải chọn mua phần thịt thăn, nhiều nạc và không có mỡ.
 – Trứng gà
– Các loại gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay
– Lá chuối tươi
Hướng dẫn cách làm giò me Nghệ An:
– Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành lọc bỏ phần bì của thịt bê và để riêng. Với phần thịt bê bạn tẩm ướp thịt với gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu. 
Với phần bì thịt bê thì bạn đem xay thật nhuyễn và có thể thêm một chút muối để món ăn có hương vị đậm đà hơn.
– Bước 2: Sau khi đã sơ chế phần thịt và bì bê, bạn hãy sơ chế tiếp trứng gà. Trong món giò me, một nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị cho món ăn chính là trứng gà. Với phần trứng gà, bạn chỉ cần đập trứng vào bát, khuấy đều rồi tráng trứng thật mỏng với dầu ăn.
Lưu ý: Bạn không cần cho thêm gia vị để tránh món ăn bị mặn. 
– Bước 3: Một món giò me hoàn chỉnh phải có đủ 3 lớp nguyên liệu là trứng, bì bê xay nhuyễn và thịt bê đã được tẩm ướp gia vị. Để quấn giò me, bạn hãy lấy một tấm lá chuối tươi hơ qua lửa (hơ lửa làm lá chuối mềm, dễ gói), được rửa sạch để xuống rồi trải một lớp trứng mỏng đã được rán lên. Sau đó bạn trải tiếp một lớp bì bê đã được xay nhuyễn lên và cuối cùng là đặt thịt bê vào trong. Cuối cùng bạn tiến hành cuộn lại, cố định giò bằng dây dứa rồi cho vào nồi hấp.

Để món ăn thành phẩm được ngon nhất, bạn cần phải cuốn giò thật chặt tay. Nếu cuốn lỏng, món ăn sẽ bị rời nát.
– Bước 4: Và cuối cùng là khâu hấp giò: khi hấp giò bạn chú ý sẽ hấp với lửa nhỏ khoảng 5 đến 6 giờ để giò chín mềm và ngấm gia vị. Khi giò chín tới, bạn lấy giò ra khỏi nồi, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông. Để giò trong tủ qua đêm, đến hôm sau là có thể dùng được.
Trên đây là hướng dẫn cách làm giò me xứ Nghệ đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Còn chần chờ gì nữa, các mẹ hãy chiêu đãi gia đình mình bằng món ăn bổ dưỡng hấp dẫn này nhé!
Giò me Hải Bê: 
Địa chỉ: Số 7/ 88 Thịnh Quang, Tây Sơn, Hà Nội
Hotline: 093.6116.398
Email: giomehb@gmail.com
Facebook: fb.com/giomehaibe.vn
Website: www.giomehaibe.vn


0 nhận xét: